HỌC PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ Ở TPHCM TỔNG CỘNG BAO NHIÊU TIỀN | NHỮNG KHOẢNG CHI PHÍ CẦN THIẾT KHI HỌC LÁI XE Ô TÔ | HỌC BẰNG LÁI XE B2 GIÁ BAO NHIÊU NĂM 2017?

Bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô nhưng lại lo lắng về giá cả và chi phí phát sinh trong suốt quá trình học? Hiện nay nhiều Trung tâm đào tạo sử dụng chiêu thứ giá rẻ để thu hút học viên nhưng, khi vào học thì hàng loạt chi phí phát sinh ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học, khiến nhiều học viên hoang mang lo lắng? Vậy thì đâu mới chính là học phí học lái xe ô tô ở tphcm trọn gói và phù hợp nhất?

Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Ở Tphcm

Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Ở Tphcm Tổng Cộng Bao Nhiêu Tiền?

Hiểu được những khó khăn của quý học viên trong suốt thời gian vừa qua, hôm nay Trung tâm chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn bài viết dưới đây với nội dung chính xoay quanh vấn đề học phí học lái xe ô tô ở tphcm để các bạn nắm rõ hơn những khoảng chi phí cần phải đóng trong suốt quá trình học và như thế nào là học phí trọn gói.

Học phí học lái xe ô tô ở tphcm bao gồm những chi phí nào?

Chắc hẳn ai trong các bạn khi đăng ký học lái xe ô tô cũng đều thắc mắc về mức học phí hiện tại nào là: học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền?, học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu? học bằng c hết bao nhiêu tiền, lệ phí thi sát hạch lái xe b2 thì bao nhiêu,…Dưới đây cũng chúng tôi xin liệt kê chi tiết để các bạn rõ những khoản chi phí cần đóng khi đăng ký một khóa học lái xe ô tô

Chi phí nộp hồ sơ và khám sức khỏe

Đây là khoản chi phí bắt buộc mà bất cứ học viên nào khi đăng ký học lái xe ô tô cũng phải đóng. Chi phí hồ sơ có nghĩa là chi phí để trung tâm chuyển hồ sơ của học viên lên Sở GTVT để đăng ký khóa thi sớm nhất cho học viên, mức lệ phí hồ sơ trung bình hiện nay vào khoảng 4 – 5 triệu đồng (đối với bằng B2). Trong khoản chi phí này đã bao gồm tất cả các chi phí hồ sơ đăng ký, lệ phí khám sức khỏe (khoảng 100.000 -200.000 đồng). Vi vậy để có được khóa thi sớm nhất và đúng khóa các bạn học viên chú ý hoàn tất khoản lện phí này khi đăng ký để trung tâm có căn cứ chuyển hồ sơ lên Sở đăng ký khóa thi sớm nhất cho các bạn.

Chi phí học lý thuyết, tài liệu

Thông thường thì chi phí học lý thuyết và tài liệu sách đĩa học thực hành là miễn phí vì nếu tính cụ thể thì mức chi phí này khá nhỏ. Khoản chi phí tổng công cho một lớp học lý thuyết khoảng 200.000 nghìn đồng, bao gồm tất cả các chi phí sinh hoạt, lương giáo viên,… được chi đều ra cho khoảng 20 -30 học viên. Xét đi xét lại thì khoản chi phí này không bao nhiêu đối với mỗi học viên nên thường được gộp chung với lệ phí hồ sơ.

Chi phí học thực hành

Đây là mức lệ phí mà nhiều học viên quan tâm nhất hiện nay vì đa số các Trung tâm hiện nay đều báo với mức học phí trọn gói. Mức học phí này phụ thuộc vào số giờ học của mỗi học viên, nếu các bạn có số giờ học cụ thể trong chương trình học của mình thì rất dễ để tính chi phí học thực hành trong suốt quá trình học của mình là bao nhiêu

Lệ phí học thực hành sẽ bao gồm toàn bộ các khoản chi phí như: xăng xe, bãi tập, lương giáo viên,…tổng cộng khoảng 200 – 300.000 đồng/1 giờ học thực hành / 1 học viên /1 xe. Mức học phí này còn phụ thuộc vào từng loại xe dòng xe mà học viên đăng ký tham gia học. Ngoài chương trình đào tạo 1 học viên/ 1 xe các bạn có thể chọn hướng đào tạo 2 học viên /1 xe để giảm bớt số lượng chi phí học. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ với hình thức này vì nó sẽ chiếm của bạn khá nhiều thời gian

Thông thường để một học viên từ chưa biết lái căn bản đến khi lái vững và tự tin thì có thể mất khoảng 15 giờ học thực hành, vơi 15 giờ học thực hành này mức lệ phí mỗi học viên bỏ ra tầm khoảng 3.000.000 đồng (đối với bằng b2). Và tong 15 giờ học thực hành này sẽ bao gồm cả ngoài đường trường thực tế lẫn tập trong bãi sa hình đạt chuẩn

Lệ phí thi sát hạch

Đây là khoản lện phí mà Trung tâm thu hộ để nộp lên Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của học viên. Hiện nay thì mức lệ phí thi sát hạch tầm khoảng 500.000 – 600.000 (đối với bằng B2)  đồng/ học viên, lưu ý rằng lệ phí này không bao gồm lệ phí thi lại các bạn nhé. Đối với những trường hợp các bạn không may mắn thi trượt thì bắt buộc phải đóng phí thi lại tương ứng theo từng phần thi.

Nói tóm lại học phí học lái xe ô tô ở tphcm nếu cộng hết tất cả các khoảng chi phí trên lại nó tầm khoảng 7.000.000 – 8.000.000 đồng. Nhưng hiện nay có rất nhiều Trung tâm chỉ đưa ra mức học phí tầm khoảng 4.000.000 – 5.000.000 đồng thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh những hậu quả không như mong muốn trong suốt quá trình học của mình.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu thêm được phần nào về học phí học lái xe ô tô ở TPHCM rồi đúng không ạ. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về học phí học lái xe ô tô, học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu hay lệ phí thi bằng lái xe b2 bao nhiêu,…thì hãy liên hệ trực tiếp về hotline: 0937.999.666 – Đại Trí – Tp. tư vấn để được giải đáp cụ thể hơn nhé!!! 

Các từ khóa liên quan:

 • học phí học lái xe ô tô ở tp hcm
 • hoc phi hoc lai xe oto tai tphcm
 • hoc phi hoc lai xe oto o tphcm
 • hoc phi hoc lai xe oto tphcm
 • học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền
 • học bằng lái ô tô bao nhiêu tiền
 • học lái xe ô tô hết bao nhiêu
 • học bằng c hết bao nhiêu tiền
 • học lái xe hết bao nhiêu tiền
 • học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu
 • giá học bằng lái xe b2 bao nhiêu
 • học bằng b2 bao nhiêu tiền
 • học lái xe ô tô b2 bao nhiêu tiền
 • học lái xe b2 bao nhiêu tiền