Trong thời gian chúng tôi hỗ trợ học viên thành công thi lấy bằng lái các hạng trong đó có hạng B1. Trong quá trình đó chúng tôi nhận được những thắc mắc của học viên khi lựa chọn học lái xe hạng B1 chính vì thế chúng tôi chia sẻ những thắc mắc đó trong bài viết này để có thể giúp đỡ những bạn mới đang chưa biết là nên học lái xe hạng nào cho hợp lý.

Bằng lái xe hạng B1 là gì?

Bằng lái xe hạng B1 áp dụng như sau:

  1. Chỉ được áp dụng cho xe số tự động
  2. Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi
  3. Xe tải và kể cả xe tải chuyên dụng số tự động dưới 3,5 tấn
  4. Thời hạn bằng lái xe B1: có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Những câu hỏi thường gặp về bằng lái xe hạng B1

Trong quá trình đào tạo lái xe chúng tôi nhận những câu hỏi thường gặp của học viên về hạng lái xe B1 như sau

Bằng lái xe B1 có được sử dụng xe hơi số sàn lưu thông hay không?

Hạng B1 tuyệt đối không được sử dụng xe ô tô số sàn, xe tải hoặc xe tải chuyên dụng số sàn để lưu thông. Nếu lưu thông xe số sàn thì sẽ bị phạt hành chính, tịch thu phương tiện có thời hạn và bị giam bằng lái có thời hạn.

Bằng lái xe B1 có được tham gia kinh doanh vận tải hay không?

Ngày nay phát triển của những ông lớn vận tải công nghệ như Grab, Vato, Be… nên nhiều người muốn sử dụng xe có sẵn của gia đình để tham gia kiếm chút thu nhập tuy nhiên đối với bằng lái hạng B1 không được tham gia kinh doanh vận tải. Nên nếu có nhu cầu về kinh doanh vận tải thì nên học Hạng B2

Hạng lái xe B1 có được nâng bằng lên hạng C, D, E hay không?

Theo quy định thì chúng ta có thể nâng hạng lái xe lên từ 1 đến 2 cấp so với bằng hiện tại của mình đang có tuy nhiên đối với Hạng lái xe B1 thì không được nâng bằng.

Trường có chương trình khuyến mãi nào khi đăng ký học lái xe không?

Chúng tôi đang có chương trình vòng quay may mắn hỗ trợ giảm giá học phí lên đến 800.000 đồng cho học viên.

Vòng quay may mắn hỗ trợ học phí lên đến 800.000 đồng

Xem chương trình TẠI ĐÂY